Giới thiệu sách “Như cơn gió thoảng”

Tôi hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc một cuốn sách mới có tựa đề là “Như con gió thoảng” (và tiêu đề là “Nghĩ về những qui luật trong cuộc sống”) của tôi có thể giúp các bạn ‘mua vui cũng được một vài trống canh’. Đây là cuốn sách tập hợp những bài viết liên quan đến những bài học ở đời, những thói đời, những thiên kiến, những sai sót, và những qui luật sống. 

Vài năm trước tôi bị bệnh. Có thể nói là “bạo bệnh.” Tôi không nghĩ ra tại sao mình mắc bệnh. Những phân tích sinh hoá chẳng giúp gì. Triệu chứng lâm sàng không rõ ràng, và làm cho tôi đoán đủ thứ. Nhưng cuối cùng thì bác sĩ cũng đi đến một chẩn đoán đúng, và điều trị tiến triển ok. Tôi bắt đầu ghi chép trên note của điện thoại, như là một nhựt kí điện tử. Tôi ghi chép cẩn thận triệu chứng, kết quả xét nghiệm, nước tiểu, màu da, mức độ đau, mức độ khó chịu, v.v. 

Nhưng có một khía cạnh tôi không ghi: diễn biến tâm lí. Tôi không ghi sự thay đổi về hành vi của mình, mà chỉ quan tâm đến khía cạnh sinh học và lâm sàng. Nhưng tôi cảm nhận được là mình có thay đổi về nhận thức thế giới chung quanh và quan điểm về sự sống và cái chết. Thế là tôi viết lại những cảm nghĩ của mình về cái mong manh giữa sống và chết, về những điều làm mình đau khổ. 

Tôi tiếp tục viết loạt bài này như là nhựt kí trong thời gian phong toả từ đầu tháng 7/2020 đến giữa tháng 10/2021. Đó là một quãng thời gian tương đối ngắn, nhưng lại là cơ hội tốt để đọc sách và đọc báo. Từ những cuốn sách viết về tâm lí người Việt đến sách bàn về những thói và tật của người Việt. Từ sách tôi tìm đến những nghiên cứu về tâm lí học và thấy mình học được nhiều điều hay để có thể chia sẻ cùng các bạn. 

Tôi chia cuốn sách thành 4 phần: ở đời, thói đời, thiên kiến và qui luật sống. Trong phần I, tôi bàn về những điều làm cho chúng ta có cuộc sống hạnh phúc, những điều làm chúng ta ‘kẹt’, và những bài học hay ở đời. Phần II cuốn sách bàn về những tật và thói mang tính tiêu cực của con người, cùng những nhận xét của người nước ngoài và tiền nhân về người Việt. Phần III là những hiện tượng tâm lí chúng ta hay thấy trong cuộc sống như thiên kiến tiêu cực, thiên kiến một chiều, thiên kiến chứng thực, v.v. Phần sau cùng tôi bàn về về những qui luật phổ quát của thành công (vốn là một bài điểm sách) và sự khác biệt giữa sếp và lãnh đạo. 

Tôi hi vọng rằng bạn đọc sẽ tìm thấy trong sách một số ý tưởng và thông tin có ích giúp tăng năng lượng tích cực trong cuộn sống. 

Link youtube giới thiệu sách

Sách 312 trang, giá bán chừng 100,000 đồng, có bán tại:

  • Nhà sách Fahasa
  • Trẻ
  • Minh Khai
  • tiki.vn
  • metabooks.vn
  • Và nhiều nhà sách khác mà tôi chưa rõ. 

2 thoughts on “Giới thiệu sách “Như cơn gió thoảng”

  1. Chào thầy Tuấn, em đang ở Mỹ nên không mua được sách này từ các nhà sách ở Việt Nam. Không biết thầy có ý định xuất bản sách bản điện tử trên Amazon để có thêm nhiều người có thể tiếp cận? Cảm ơn thầy.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s